Tuyệt chiêu sửa tivi bị loạn kênh đơn giản nhất

Chia sẻ

Bạn đang xem một chương trình hay thì tivi bỗng tự động nhảy kênh liên tục hay còn tự động tăng giảm âm lượng và tự mở các tính năng thiết lập..trong khi bạn không hề chạm vào remote (điều khiến từ xa). Sự cố này khiến bạn cảm thấy phiền phức và khó chịu. Bởi vậy mà Đội điện nước chúng tôi sẽ mách cho bạn “tuyệt chiêu” để sửa tivi bị loạn kênh đơn giản và nhanh chóng nhất trong bài viết sau đây.

Tuyệt chiêu sửa tivi bị loạn kênh đơn giản nhất
Tuyệt chiêu sửa tivi bị loạn kênh đơn giản nhất 01

Kiểm tra remote (điều khiển từ xa)

Nếu tivi có hiện tượng nhảy kênh loạn xạ trong khi bạn không động đến điều khiển thì hãy nhanh chóng tháo pin ra khỏi remote:

Nếu sau khi tháo điều khiển mà tivi hết lỗi nhảy kênh thì chứng tỏ remote đã có vấn đề. Bạn hãy thử kiểm tra trên remote xem có nút nào bị kẹt không. Nếu có hãy tìm cách đẩy nút đó lên. Còn nếu remote tivi là loại mặt sau có nắp rời và được lắp bằng ốc vít thì bạn nên dùng đồ nghề có sẵn trong gia đình để có thể mở remote ra và vệ sinh thật đơn giản. Nếu remote vẫn không hoạt động được thì bạn hãy mang đi sửa hoặc mua c mới.

Nếu tivi vẫn bị lỗi loạn kênh trong khi remote hoạt động bình thường thì chứng tỏ vấn đề không phải do remote nữa. Lúc này bạn hãy thực hiện theo bước 2 dưới đây.

Tuyệt chiêu sửa tivi bị loạn kênh đơn giản nhất
Tuyệt chiêu sửa tivi bị loạn kênh đơn giản nhất 02

Kiểm tra nút bấm trên tivi

Tivi ngoài việc được trang bị điều khiển bằng remote thì hiện nay tất cả các nhà sản xuất đều trang bị sẵn nút bấm cứng trên tivi. Lúc này, bạn kiểm tra xem có nút nào bị kẹt không. Nếu có hãy thử đẩy nút lên hoặc ấn thật mạnh để nút bật ngược trở lại.

Nếu có nút bị kẹt nhưng bạn không thể đẩy lên được thì tốt nhất nên mang tivi đi sửa. Đừng vì suốt ruột muốn nhắc phục nhanh mà cố nhấn nhiều lần vì có thể làm cho nút bị kẹt nặng thêm.

Tắt tivi và rút điện

Khi tivi bị loạn kênh, nếu không phải do 2 lôi trên thì bạn nên tắt tivi và ngắt điện khoảng 2 đến 5 phút. Sau đó cắm điện lại và bật tivi xem có còn hiện tượng này không?

Để tivi cách xa các thiết bị thu phát sóng

Nếu tivi để ở gần với các thiết bị thu phát sóng như: điện thoại, lò vi sóng, loa bluetooth, cục phát wifi… thì cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc loạn kênh. Bởi vậy bạn hãy thử di chuyển các thiết bị này ra xa tivi mà khởi động lại tivi xem sao?

Nếu bạn đã thử làm theo tất cả những cách trên mà tivi vẫn không thể hoạt động bình thường, hiện tượng nhảy kênh vẫn xảy ra thì tốt nhất bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hãng nếu tivi còn thời gian bảo hành hoặc liên hệ với đơn vị sửa tivi chuyên nghiệp tại Hà Nội như Đội điện nước.

Rate this post