Tự sửa máy bơm nước bị rò điện tại nhà nhanh chóng nhất

Chia sẻ

Trong cuộc sống hàng ngày, máy bơm nước là một thiếu bị tất yếu và cần thiết của mỗi gia đình. Khi máy bơm nước gặp sự cố như rò điện không những ảnh hưởng đến sinh hoạt mà nghiêm trọng hơn là nguy hiểm tới tính mạng con người. Bởi vậy mà ngay khi phát hiện ra sự cố cần phải được khắc phục nhanh chóng nhất có thể. Đội điện nước sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm ra nguyên nhân và phương pháp để tự sửa máy bơm nước bị rò điện ngay tại nhà trong bài viết sau đây.

Tự sửa máy bơm nước bị rò điện tại nhà nhanh chóng nhất
Tự sửa máy bơm nước bị rò điện tại nhà nhanh chóng nhất 01

Nguyên nhân máy bơm nước bị rò điện

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng máy bơm nước bị rò điện có thể là do dây quấn động cơ bị chạm với vỏ và làm hư hỏng lớp cách điện. Hoặc do máy bơm để ở môi trường ẩm ướt, làm dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc có nước chảy vào bên trong động cơ.

Một nguyên nhân khác nữa là do mối nối của dây điện bên ngoài lớp vỏ động cơ bị hở.Và dù là nguyên nhân nào thì cũng đều xuất phát từ sự bất cẩn khi sử dụng mới dẫn đến hở đường dây.

Cách tự sửa máy bơm nước bị hở điện tại nhà

Ngay khi phát hiện động cơ của máy bơm nước có dấu hiệu bị rò điện thì bạn phải nhanh chóng ngắt công tắc, ngắt cầu dao điện để máy bơm nước ngừng hoạt động. Sau đó dùng máy sấy khô động cơ điện và quấn lại bằng băng keo hoặc bọc ghen điện ở mối nối điện là xong. Sau khi sửa xong thì cho máy bớm nước hoạt động trở lại, khi sự cố được khắc phục tình trạng này hoàn toàn thì mới sử dụng bình thường.

Các bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy bơm nước để tránh những sự cố hỏng hóc nặng và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng người sử dụng.

Tự sửa máy bơm nước bị rò điện tại nhà nhanh chóng nhất
Tự sửa máy bơm nước bị rò điện tại nhà nhanh chóng nhất 02

Đơn vị sửa máy bơm nước bị hở điện chuyên nghiệp

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tự sửa máy bơm nước bị rò điện thì hãy nhanh tay liên hệ với Đội điện nước chúng tôi. Đội điện nước là đơn vị sở hữu đội ngũ thợ sửa máy bơm nước có trình độ, được đào tạo bài bản qua trường lớp và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Với số lượng đông đảo nên đội thợ được bố trí và sắp xếp đều khắp các quận trên địa bàn thành phố Hà Nội. Vì vậy, chỉ cần nhận được yêu cầu sử dụng dịch vụ từ phía khách hàng là thợ sửa chữa sẽ có mặt nhanh nhất có thể.

Trước khi tiến hành sửa máy bơm nước bị rò điện, thợ sửa chữa sẽ kiểm tra máy bơm nước miễn phí để phát hiện tất cả những lỗi có thể xảy ra, tìm rõ nguyên nhân và để ra phương án sửa chữa tiết kiệm nhất cho khách hàng. Báo giá sửa chữa và thay thế linh kiện đúng với bảng giá mà Đội điện nước đã niêm yết, tuyệt đối không xảy ra trường hợp báo sai nguyên nhân và hướng giải quyết để ăn chặn tiền của khách. Sau khi sửa xong sẽ viết giấy bảo hành dài hạn cho máy bơm nước. Trong thời gian bảo hành, khách hàng có quyền yêu cầu thợ đến kiểm tra và sửa lại mà không mất thêm khoản phát sinh nào.

Nhờ vậy mà Đội điện nước là đơn vị dẫn đầu về chất lượng cũng như giá thành để nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng qua nhiều năm nay.

Tự sửa máy bơm nước bị rò điện tại nhà nhanh chóng nhất
5 (100%) 1 vote