Tự sửa điều hòa bị đóng tuyết đơn giản từ A-Z

Chia sẻ

Máy điều hoà bị bám tuyết, đóng tuyết là những trường hợp rất dễ gặp sau khi sử dụng một thời gian. Đội điện nước đánh giá đây là một sự cố đơn giản và bạn hoàn tự sửa điều hòa bị đóng tuyết theo các chỉ dẫn đơn giản từ A-Z sau đây.

Các bài viết liên quan.

Điều hòa chảy nước ở cục nóng nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách tự sửa điều hòa chạy không mát đơn giản tại nhà

Tự sửa điều hòa bị đóng tuyết đơn giản từ A-Z
Tự sửa điều hòa bị đóng tuyết đơn giản từ A-Z 01

Trước khi tiến hành sửa điều hòa, bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân khiến cho điều hòa bị đóng tuyết.

Đường ống dẫn gas bị nghẹt

Đường ống dẫn gas bị nghẹt là do bên ngoài của cục nóng van ống bé bị bám tuyết gây ra nghẹt ở đường ống. Có thể tự sửa chữa bằng cách tháo mặt nạ của điều hòa ra và tháo tấm lưới chắn bụi ra ngoài. Làm vệ sinh dàn nóng thường xuyên theo định kì 3-6 tháng/lần để duy trì hiệu suất hoạt động của điều hòa.

Thiếu hụt gas

Điều hòa bị thiếu hụt gas dẫn dễ nhận biết khi dàn lạnh chạy yếu hoặc ngưng không chạy là cho khí lạnh được tập trung lại và không xả ra ngoài được. Đó là nguyên nhân hình thành phủ tuyết.

Đaay là một sự cố phải cần đến các thiết bị sửa chữa chuyên dụng và nạp gas theo đúng quy định nên bạn cần sử dụng dịch vụ sửa điều hoà của Đội điện nước để thợ sửa chữa giúp bạn nạp thêm gas cho điều hòa. Tuy nhiên, trước khi thợ bơm gas bạn nên kiểm tra đường ống dẫn gas xem có bị rò rỉ không rồi mới để thợ bơm gas.

Tự sửa điều hòa bị đóng tuyết đơn giản từ A-Z
Tự sửa điều hòa bị đóng tuyết đơn giản từ A-Z 02

Cánh quạt bị bóp méo nhiều

Trong lúc di chuyển hoặc bảo dưỡng điều hòa có khả năng làm bóp méo những lá tản nhiệt khiến nhiệt lượng tản ra không đều và hình thành tuyết đóng.

Cách giải quyết nhanh nhất là dùng kìm để kéo thẳng các cánh quạt trở lại trạng thái như ban đầu. Nếu như bị hư hỏng quá năng thì hãy gọi thợ sửa điều hòa tới thay lá quạt khác.

Điều hòa không được bảo trì định kỳ

Nếu như điều hòa đã sử dụng từ 3 đến 6 tháng mà không được vệ sinh hay bảo dưỡng lần nào thì đó cũng là nguyên nhân làm đóng tuyết do bụi bẩn bám vào cục lạnh.

Để giải quyết tình trạng này, bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh định kì 3-6 tháng một lần để ngăn không cho bụi bẩn bám vào cục lạnh.

Nhiệt độ bên ngoài quá thấp

Để nhiệt độ điều hòa ở mức quá thấp khi thời tiết lạnh cũng có thể làm cho điều hoà bị hiện tượng phủ tuyết.

Cách xử lí nhanh nhất là bạn hãy chuyển điều hòa qua chế độ quạt gió trong khoảng vài giờ đồng hồ. Nếu điều hoà không có chế độ quạt gió thì điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất hoặc ngưng sử dụng điều hòa. Để như vậy thì tuyết sẽ dần tan chảy. Còn nếu băng tuyết đóng quá nhiều thì hãy tắt hẳn điều hòa và tránh sử dụng một khoảng thời gian cho đến khi tan hết.

>>>Sửa điều hòa ở đâu tốt nhất, không lo “chặt chém” tại Hà Nội?

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tự sửa điều hòa bị đóng tuyết thì có thể liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa của Đội điện nước chúng tôi. Với đội ngũ thợ lành nghề, phong cách làm việc chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khắc phục được sự cố trên một cách nhanh chóng.

Các từ khóa tìm kiếm liên quan: bảo dưỡng điều hòa tại hà nội, sửa điều hòa tại cầu giấy, hướng dẫn sửa chữa điều hòa, sửa điều hòa giá rẻ, sửa chữa điều hòa bách khoa, sửa chữa điều hòa ở đâu tốt, sửa chữa điều hòa tại hà đông, sửa chữa điều hòa tại hải phòng.

Tự sửa điều hòa bị đóng tuyết đơn giản từ A-Z
5 (100%) 2 votes