Tìm hiểu về công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh

Chia sẻ

Trước đây, mỗi lần tủ lạnh bị đóng tuyết, bạn lại đau đầu trong việc tìm thợ sửa tủ lạnh để khắc phục sự cố này nhằm bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được lâu hơn. Nhưng ngày nay, với công nghệ không đóng tuyết của hầu hết các loại tủ lạnh trên thị trường sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng. Hãy cùng Đội điện nước tìm hiểu kĩ hơn về công nghệ không đóng tuyết trong tủ lạnh ở bài viết dưới đây.

Các bài viết liên quan:

Tư vấn chọn máy điều hòa tốt nhất trên thị trường hiện nay

Toàn tập những sự cố thường gặp nhất ở tủ lạnh

Sử dụng máy lạnh đúng cách, an toàn tiết kiệm điện trong mùa hè

Tìm hiểu về công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh
Tìm hiểu về công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh 01

Những rắc rối khi tủ lạnh bị đóng tuyết

Với những chiếc tủ lạnh thông thường, khi trải qua một thời gian ngắn hoạt động sẽ xuất hiện một lớp tuyết bao quanh ngăn đá. Trường hợp này sẽ làm tủ lạnh hoạt động không được hiệu quả, công suất tiêu thụ điện năng lớn và người dùng sẽ phải đối mặt với những rắc rối sau:

Mất đi diện tích dự trữ thực phẩm bởi lớp tuyết đóng dày làm giảm dung tích của tủ lạnh.

Hao tốn tiền bạc: Tủ lạnh bị đóng tuyết sẽ tiêu tốn lượng điện năng cao. Vì vậy mà hóa tiền điện hàng tháng cũng tăng lên theo cấp số nhân.

Mất thời gian dọn dẹp: Khi tủ lạnh bị đóng nhiều tuyết thì sẽ phải mất thời gian để dọn vệ sinh và xả đông để không gian dự trữ thực phẩm của ngăn đông không bị trật

Tìm hiểu về công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh
Tìm hiểu về công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh 02

Cấu tạo của tủ lạnh không đóng tuyết

Một chiếc tủ lạnh không đóng tuyết sẽ bao gồm 3 bộ phận cơ bản:

  • Một bộ đếm thời gian
  • Một cuộn dây nhiệt làm nóng
  • Một bộ cảm biến nhiệt.

Nguyên tắt hoạt động của công nghệ không đóng tuyết là: Bộ đếm thời gian sẽ canh trong khoản thời gian là 6 tiếng để kích hoạt cuộn dây nhiệt làm nóng. Cuộn dây nhiệt được cuốn ở xung quanh các dây làm lạnh. Nhiệt độ của cuộc dây sẽ làm tan chảy lớp tuyết. Khi lớp tuyết tan hết thì bộ cảm biến nhiệt sẽ cảm nhận và giảm nhiệt độ xuống 0 độ C và tắt dây nhiệt làm nóng. Lúc này dây làm lạnh sẽ lại tiếp tục cung cấp hơi lạnh cho tủ bình thường.

Ngoài ra thì thiết kế tủ lạnh công nghệ này còn có thêm hệ thống quạt để giúp cung cấp luồng khí lạnh đều khắp bên trong tủ. Nhiệm vụ là bảo quản thực phẩm lâu ngày mà không bị ôi thiu cũng như giúp tủ lạnh không bị ám những mùi hôi khó chịu của thức ăn do không khí liên tục được lưu thông.

Lợi ích khi người dùng sử dụng tủ lạnh không đóng tuyết

Khi sử dụng một chiếc tủ lạnh công nghệ không đóng tuyết trước hết sẽ đảm bảo được hoàn toàn 100% không gian dự trữ cho thực phẩm và thực phẩm được bảo quản tốt hơn. Do không bị đóng tuyết nên người dùng cũng không tốn thời gian cho việc vệ sinh và xả đông tủ lạnh. Hóa đơn tiền điện hàng tháng cũng không làm bạn chóng mặt bởi tủ lạnh tiêu hao một lượng điện năng vừa đủ.

Tìm hiểu về công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh
5 (100%) 1 vote