Sửa bình nóng lạnh Ferroli không nóng, không vào điện

Chia sẻ

Khi gia đình bạn sử dụng bình nóng lạnh Ferroli thì sự cố không nóng hoặc không vào điện rất dễ gặp phải. Sự cố này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, từ nhà sản xuất hoặc sản phẩm không chất lượng hay quá trình sử dụng không đúng cách. Bài viết của Đội điện nước hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách phát hiện nguyên nhân và sửa bình nóng lạnh khi gặp sự cố trên một cách đơn giản nhất.

Sửa bình nóng lạnh Ferroli không nóng, không vào điện
Sửa bình nóng lạnh Ferroli không nóng, không vào điện 01

Nguyên nhân bình nóng lạnh Ferroli không nóng, không vào điện

Hầu hết nguyên nhân chính gây ra hiện tượng bình nóng lạnh Ferroli không nóng là do hỏng thanh đốt nóng (còn gọi là thanh biến trở). Hoặc cũng có thể là do tiếp xúc move có vấn đề hay role bị hỏng.

Cách sửa bình nóng lạnh Ferroli không nóng, không vào điện

Sau khi đã phát hiện đúng nguyên nhân gây ra sự cố bình nóng lạnh Ferroli không nóng, không vào điện thì bạn có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách thực hiện theo các bước cơ bản sau:

>>>Xem thêm: Cách đơn giản để sửa bình nóng lạnh bị kêu hiệu quả ngay tức thì

  • Kiểm tra xem nguồn điện cung cấp vào bình có đang hoạt động.
  • Ngắt toàn bộ nguồn điện bằng cách ngắt aptomat hoặc dập cầu dao điện
  • Thay sợi đốt hoặc thay rơle
  • Siết lại chỗ bị move
  • Cách nhận biết và khắc phục bình nóng lạnh Ferroli mất nguồn
Sửa bình nóng lạnh Ferroli không nóng, không vào điện
Sửa bình nóng lạnh Ferroli không nóng, không vào điện 02

Để nhận biết được hiện tượng bình nóng lạnh bị mất nguồn rất đơn giản. Bởi hầu hết bình nóng lạnh trên thị trường hiện nay đều có thiết kế đèn báo hiển thị. Trong trường hợp bình nóng lạnh bị mất nguồn thì đèn hiển thị sẽ không báo sáng.

>>>Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh bị rò rỉ điện

Để khắc phục sự cố này thì bạn hãy thử kiểm tra lại nguồn điện xung quanh phích cắm xem có điện không hoặc công tắc có vấn đề gì không? Nếu đã kiểm tra tất cả rồi mà vẫn không có nguồn điện vào bình nóng lanh thì khả năng cao là bình đã bị hỏng board nguồn. Sự cố này liên quan đến vấn đề kĩ thuật nên nếu không có chuyên môn thì không nên tự ý sửa chữa. Hãy gọi cho kĩ thuật chuyên về sửa bình nóng lạnh của một đơn vị uy tín để kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách phát hiện nguyên nhân và tự sửa bình nóng lạnh Ferroli khi gặp sự cố không nóng, không vào điện. Nếu không thể tự thực hiện được các bước trên thì hãy liên hệ đến đơn vị sửa bình nóng lạnh của Đội điện nước. Chúng tôi sẽ kiểm tra, tư vấn và tiến hàng sửa bình nóng lạnh Ferroli ngay tại nhà trên địa bàn Hà Nội với mức chi phí vô cùng hợp lí.

Sửa bình nóng lạnh Ferroli không nóng, không vào điện
5 (100%) 1 vote