Quy trình bảo dưỡng mặt nạ điều hòa chuẩn nhất

Chia sẻ

Đối với bất cứ thiết bị đồ dùng nào trong gia đình cũng cần phải được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên. Điều hòa cũng vậy, việc bảo dưỡng điều hòa đúng và chuẩn phương pháp thì máy luôn được sạch sẽ và hoạt động ổn định. Nếu bạn muốn biết quy trình vệ sinh, bảo dưỡng mặt nạ của điều hòa chuẩn nhất thì hãy tham khảo bài viết của Đội điện nước sau đây.

Các bài viết liên quan:

Tự sửa điều hòa bị đóng tuyết đơn giản từ A-Z

Điều hòa chảy nước ở cục nóng nguyên nhân do đâu và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách tự sửa điều hòa chạy không mát đơn giản tại nhà

Quy trình bảo dưỡng mặt nạ điều hòa chuẩn nhất
Quy trình bảo dưỡng mặt nạ điều hòa chuẩn nhất 01

Quy trình vệ sinh, bảo dưỡng mặt nạ điều hòa

Ngắt cầu dao và atomat nguồn điện là việc đầu tiên bắt buộc phải làm để đảm bảo an toàn cho tính mạnh và máy điều hòa khi bắt đầu sửa chữa. Khi điều hòa đã được ngắt điện hoàn toàn thì mới được phép tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng.

>>>Sử dụng ngay dịch vụ sửa chữa điện nước của công ty Đội điện nước khi điều hòa, tivi, tủ lạnh,…đồ điện nước trong nhà bạn gặp sự cố.

Nhấc mặt trước của điều hòa lên sao cho nó cao hơn chiều ngang và kéo nó ra. Từ từ nhấc mặt trước (mặt nạ) của điều hòa lên và rửa nhẹ nhàng với nước sạch. Nên dung miếng bọt biển đã chuẩn bị từ trước để lau.

Có thể sử dụng thêm hóa chất tẩy rửa chuyên dụng nhưng phải tuyệt đối tránh chất tẩy rửa quá mạnh vì có thể làm hỏng lớp vỏ mặt nạ của điều hòa.

Khi rửa, thao thác tay phải nhẹ nhàng, không được ấn quá mạnh bởi chỉ cần một sự vô ý ấn mạnh nào là có thể làm vỡ mặt nạ của điều hòa. Vì phần vỏ này được làm bằng nhựa.

Sau khi hoàn tất việc rửa thì hãy dùng khăn khô, sạch để lau và phơi mặt nạ trong bóng râm khoảng 30 phút để cho ráo nước hoàn toàn. Khi lắp đặt điều hòa cũng cần phải tránh các vị trí ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Bởi dưới tác động nhiệt lớn từ ánh nắng mặt trời thì mặt nạ điều hòa hoàn toàn có thể vỡ bất cứ lúc nào.

Khi lớp mặt nạ điều hòa đã khô hoàn toàn thì bạn hãy nhấc nó lên và lắp lại theo trục ngang đúng kĩ thuật. Chú ý khi lắp lại cần phải khớp với các chi tiết bên trong dàn lạnh.

Tại sao cần bảo dưỡng mặt nạ điều hòa?

Quy trình bảo dưỡng mặt nạ điều hòa chuẩn nhất
Quy trình bảo dưỡng mặt nạ điều hòa chuẩn nhất 02

Việc vệ sinh, bảo dưỡng mặt nạ dàn lạnh của điều hòa thường xuyên và định kì sẽ giúp cho điều hòa được hoạt động ổn định hơn, lúc nào cũng sạch sẽ và đảm bảo cung cấp nguồn không khí trong lành cho sức khỏe người sử dụng. Nếu ở môi trường tiếp xúc với nhiều khói bụi thì người sử dụng càng cần phải vệ sinh mặt nạ điều hòa nhiều hơn. Đội điện nước khuyên bạn trung bình từ 4-6 tháng nên làm vệ sinh một lần là hợp lý nhất.

Việc sử dụng điều hòa không sạch sẽ cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh đường hô hấp như sổ mũi, ho, viêm phổi, viêm phế quản… Vì thế mà nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên thì nó chắc chắn sẽ trở thành nguyên nhân gay hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Bởi vậy, các bạn hãy lưu ý những điều mà Đội điện nước khuyên ở trên để luôn là người sử dụng điều hòa thông minh nhất.

>>>Đội điện nước, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín, chất lượng với đội thợ giàu kinh nghiệp được phủ khắp quận huyện thành phố Hà Nôi. Hãy đến với chúng tôi và cảm nhận sự khác biệt.

Quy trình bảo dưỡng mặt nạ điều hòa chuẩn nhất
5 (100%) 1 vote