Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị tắc nước nhanh chóng nhất

Chia sẻ

Máy giặt bị tắc nước làm cho chu kỳ giặt bị kết thúc bất ngờ, nặng hơn là máy giặt không giặt. Nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này có thể là do đường ống cấp nước bị tắc nghẽn, hay có cặn bẩn bám bên trong màng lọc  hoặc do máy giặt bị hư bảng điều khiển. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về sự cố này qua những chia sẻ của kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt của Đội điện nước và cùng tìm ra phương pháp khắc phục nhanh nhất.

Các bài viết liên quan.

Sửa máy giặt LG: 13 lỗi thường gặp và cách sửa tại nhà nhanh nhất

Hướng dẫn tự sửa máy giặt cấp nước không ngừng

Cách tự sửa máy giặt khi mắc các “bệnh lí” thông thường

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị tắc nước nhanh chóng nhất
Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị tắc nước nhanh chóng nhất 01

Do màng lọc máy giặt bị tắc

Ở ngay đầu ống cấp nước vào trong máy giặt có một lớp màng lọc nước. Lớp màng này sử dụng qua một thời gian lâu thì thường bị bụi bẩn và cặn bẩn bám vào…gây tình trạng tắc nước hoặc nước chảy chậm.

Trong trường hợp này chỉ cần vặn để lấy màng lọc đó ra và dùng bàn chải mềm để cọ sạch sẽ lớp bụi bẩn, cặn bẩn màng lọc. Sau đó lắp ráp lại y như cũ là nguồn nước cấp vào máy giặt sẽ được cải thiện ngay.

Do áp suất nước thấp

Nhiều hộ gia đình thiết kế đường ống nước chia nhỏ ra làm nhiều nhánh. Việc làm này khiến cho áp suất nước cung cáp vào máy giặt bị thấp đi, nhất là cùng sử dụng mọi hệ thống cung cấp nước vào một thời điểm. Chẳng hạn như khi máy giặt đang hoạt động chu kì cấp nước để giặt mà bạn sử dụng nguồn nước đó để rửa chén, rửa xe thì sẽ khiến cho áp suất nước bị hạ thấp xuống, đây là một nguyên nhân làm cho lượng nước cấp vào máy giặt bị chậm lại, thậm chí là không cấp nước.

Trong trường hợp này thì Đội điện nước khuyên bạn nên thiết kế lại đường ống với các đường ống nước riêng biệt nhau. Đây là cách tối ưu nhất để đảm bảo nước luôn cung cấp đầy đủ vào máy giặt. Gia đình bạn cũng nên đầu tư thêm máy bơm nước tăng áp để sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị tắc nước nhanh chóng nhất
Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị tắc nước nhanh chóng nhất 02

Do đường ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

Khi nguồn nước cung cấp vào máy giặt bị chậm quá thì hãy nhanh chóng hãy kiểm tra lại đường ống xem có bị tắc nghẽn hay không. Vì có thể cặn bẩn bám vào thành ống làm cho nước yếu. Hoặc tháo ống dẫn nước ra khỏi máy giặt và kiểm tra xem tốc độ nước chảy như thế nào.

Van điều khiển nước bị hỏng

Trong thiết kế máy giặt có một bộ phận được gọi là van điều khiển máy giặt. Nếu van điều khiển máy giặt bị hỏng thì van sẽ không được mở được là đó là nguyên nhân nước sẽ không được cấp vào máy giặt. Trường hợp này liên quan đến vấn đề kĩ thuật nên khi bạn không có chuyên môn và các thiết bị sửa chữa máy giặt chuyên dụng thì không nên tự ý sửa máy giặt.

Sau khi đã kiểm tra lần lượt tất cả các nguyên nhân trên và bạn cảm thấy không thể tự tay sửa máy giặt bị tắc nước được thì vui lòng liên hệ đến Đội điện nước. Chúng tôi sẽ cử đội thợ để thợ am hiểu và có tay nghề kỹ thuật cao đến khắc phục sự cố ngay lập tức.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị tắc nước nhanh chóng nhất
5 (100%) 1 vote