Có cách nào để sửa bình nóng lạnh không lên đèn?

Chia sẻ

Bình nóng lạnh nhà bạn vốn hoạt động bình thường, bỗng nhiên hôm nay khi bật bình lên thì đèn không sáng và nước trong bình không nóng. Sự cố này gây phiền phức cho sinh hoạt của gia đình bạn. Vậy có cách nào để sửa bình nóng lạnh không lên đèn? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Có cách nào để sửa bình nóng lạnh không lên đèn?
Có cách nào để sửa bình nóng lạnh không lên đèn? 01

Nguyên nhân bình nóng lạnh không lên đèn

Ngay khi phát hiện bình nóng lạnh có hiện tượng không lên đèn thì hãy kiểm tra xem nguồn điện đã được bật hay chưa? Nếu chưa thì bật lại nguồn điện, còn nếu bật rồi mà vẫn không lên đèn thì tức là đã có sự cố xảy ra.

Nguyên nhân thứ 2 có thể xảy ra là do bóng đèn báo đã bị cháy còn bình vẫn hoạt động bình thường. Hãy thử để bình hoạt động 1 lát dù đèn không sáng rồi kiểm tra xem nước trong bình có nóng không? Nếu như nước vẫn nóng thì chỉ là do bóng đèn báo điện bị cháy.

Một nguyên nhân cũng không thể bỏ qua đó là bộ phận chống giật của máy đã bị cháy nên bóng đèn báo ở trên cục chống giật của bình không còn hoạt động nên không sáng nữa.

Nguyên nhân cuối cùng là do bộ phận cảm biến nhiệt độ đã bị hỏng nên nguồn điện không thể tới được bóng báo hiệu.

Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh bị rò rỉ điệnNguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh bị rò rỉ điện
Có cách nào để sửa bình nóng lạnh không lên đèn? 02

Cách kiểm tra bình nóng lạnh không lên đèn     

Nếu kiểm tra nguồn cấp chưa bật thì bật lại xem bình nóng lạnh có hoạt động bình thường trở lại không?

Dùng dụng cụ kiểm tra điện để kiểm tra xem dây chống giật có điện không?

Nếu phát hiện nguyên nhân chỉ do đèn báo sáng bị hỏng thì thay thế đèn báo sáng khác là được.

Sau khi đã kiểm tra 2 phần trên mà vẫn không thấy bình hoạt động bình thường thì bạn nên kiểm role chống cháy khô. Nếu role bị nhẩy thì nhấn lại và kiểm tra lượng nước cấp đầy bình trước khi đóng điện. Nếu role không bị nhẩy thì tức là bình nóng lạnh đã gặp sự cố nghiêm trọng hơn.

Đơn vị sửa bình nóng lạnh không lên đèn chất lượng

Sau khi đã thực hiện theo tất cả hướng dẫn trên mà tình trạng bình nóng lạnh vẫn không được cải thiện thì đã đến lúc bạn gọi cho Đội điện nước để được kiểm tra và sửa chữa bình nóng lạnh tốt nhất.

Đội điện nước là đơn vị sửa điện nước có thâm niên lâu năm trên địa bàn Hà Nội. Với đội ngũ thợ sửa chữa đông đảo và có mặt ở khắp các quận sẽ nhanh chóng có mặt ngay sau khi nhận được yêu cầu sử dụng dịch vụ của quý khách.

Thợ sửa bình nóng lạnh là những người giỏi về chuyên môn nên phát hiện dễ dàng nguyên nhân gây ra sự cố và đề ra hướng sửa chữa nhanh chóng và tiết kiệm nhất cho khách hàng. Linh kiện cần phải thay thế luôn đảm bảo chính hãng, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Sản phẩm sau khi sửa chữa có bảo hành dài hạn để khách hàng yên tâm.

Có cách nào để sửa bình nóng lạnh không lên đèn?
5 (100%) 1 vote