Cách tự sửa tivi bị ẩm nhanh chóng ngay tại nhà

Chia sẻ

Với đặc điểm thời tiết ở Việt Nam nên hơi nước trong không khí khá lớn và làm cho độ ẩm tăng cao. Đó cũng là lí do khiến cho các thiết bị điện tử ở trong gia đình dễ bị ẩm ướt và dẫn đến hỏng hóc. Chiếc tivi chính là đối tượng dễ bị hỏng hóc và giảm tuổi thọ nhất mỗi khi bị ẩm. Để sửa tivi bị ẩm cũng khá đơn giản và bạn có thể hoàn toàn tự thực hiện ở nhà theo chỉ dẫn của Đội điện nước dưới đây.

Các bài viết liên quan.

Các cách đơn giản để sửa tivi mắc lỗi không chuyển được kênh

“Bỏ túi” cách sửa tivi bị mất tiếng dễ dàng ngay tại nhà

Cách sửa tivi có tiếng mà không có hình nhanh chóng nhất

Cách tự sửa tivi bị ẩm nhanh chóng ngay tại nhà
Cách tự sửa tivi bị ẩm nhanh chóng ngay tại nhà 01

Các cách sửa tivi bị ẩm

Bật điều hòa: Cách đầu tiên để sửa tivi bị ẩm khá đơn giản và hữu hiệu mà Đội điện nước muốn giới thiệu chính là bạn hãy bật máy điều hòa hoặc máy hút ẩm để làm khô tivi trước khi sử dụng. Việc làm này vừa có thể làm giảm khả năng chập điện cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn.

Dùng máy sấy: Nếu gia đình không sử dụng điều hòa thì bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc để sấy khô xung quanh bên ngoài tivi cũng được. Nếu có kiến thức về các linh kiện bên trong tivi thì bạn cũng có thể tháo vỏ của tivi ra để sấy ở trong. Tuy nhiên, Đội điện nước không ủng hộ cách làm này vì chỉ cần 1 sơ suất nhỏ thì bạn cũng có thể gây ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ của các linh kiện bên trong tivi.

Nhờ đến các trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa tivi chuyên nghiệp: Nếu tivi trong tình trạng ẩm ướt quá nặng (nước đọng thành giọt ở bên trong) thì với 2 cách trên cũng khó để cải thiện được tình hình. Trong trường hợp này thì cách nhanh nhất và tốt nhất là nhờ đến dịch vụ sửa tivi chuyên nghiệp của Đội điện nước tại Hà Nội.

Cách tự sửa tivi bị ẩm nhanh chóng ngay tại nhà
Cách tự sửa tivi bị ẩm nhanh chóng ngay tại nhà 02

Những lưu ý sử dụng tivi khi bị ẩm ướt

Chú ý vị trí đặt tivi: Khi mua tivi về, điều bạn cần quan tâm đầu tiên chính là việc lựa chọn vị trí đặt tivi để trong quá trình sử dụng tránh được tình trạng bị ẩm. Không nên đặt tivi ở những nơi bí bách và có độ ẩm cao như trong hốc tủ tường, cạnh của sổ…

Không bật tivi khi đang bị ẩm: Ngay khi phát hiện tivi bị ẩm thì tuyệt đối không được cắm điện cũng như bật tiv. Bởi vì việc làm này có thể gây chập toàn bộ hệ thống điện của gia đình bạn như nổ cầu chì, phá hỏng các linh kiện bên trong tivi…thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng của bạn cũng như sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Đội điện nước muốn chia sẻ với các bạn về cách sửa tivi bị ẩm. Với các bước tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí sửa tivi. Trong quá tình sử dụng nếu tivi gặp phải những sự cố nghiêm trọng thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Đội điện nước chúng tôi để thợ sửa tivi chuyên nghiệp có thể giúp bạn làm “hồi sinh” chiếc tivi thân thuộc của gia đình.

Rate this post