Cách sửa máy bơm tăng áp kêu tạch tạch đơn giản, nhanh nhất

Chia sẻ

Máy bơm tăng áp kêu tạch tạch là một sự cố khá thường gặp ở các gia đình. Đây là một sự cố khá đơn giản và người sử dụng có thể dễ dàng tự khắc phục tại nhà. Cụ thể, sau đây là những hướng dẫn chi tiết về cách sửa máy bơm tăng áp kêu tạch tạch đơn giản, nhanh nhất.

Như chúng ta đã biết, với khả năng làm tăng áp lực nguồn nước ở mọi vị trí, máy bơm tăng áp ngày càng được sử dụng phổ biến.

Dịch vụ sửa máy bơm tăng áp tại nhà giá rẻ, chuyên nghiệp
Địa chỉ sửa máy bơm tăng áp tại nhà giá rẻ, chuyên nghiệp

Và nguyên nhân khiến chiếc máy bơm tăng áp kêu tạch tạch được lý giải là do áp lực nước do máy bơm tạo ra không đáp ứng được áp lực phản hồi từ các thiết bị tiêu thụ nước như vòi sen, máy giặt, máy lọc nước…

>>>Xem thêm: Cách khắc phục 3 sự cố thường gặp ở máy bơm nước

Sự chênh lệch này được hình thành có thể do khi lắp đặt máy bơm tăng áp, người lắp đặt không điều chỉnh áp lực nước của máy bơm phù hợp với áp lực nước cần thiết của các thiết bị sử dụng.

Khi phát hiện chiếc máy bơm tăng áp gặp phải sự cố này, cách sửa chữa đơn giản, nhanh và chính xác nhất là tăng áp lực nước cho máy bơm.

Cụ thể, cách sữa máy bơm tăng áp kêu tạch tạch tại nhà như sau:

  1. Tháo nắp nhựa của bộ phận rơ le trên bơm
  2. Cấp nguồn điện cho máy bơm, đồng thời tiến hành vặn mở 1 trong các vòi tiêu thụ
  3. Tiến hành điều chỉnh vít nhỏ nằm giữa 2 điện cực rơ le nghiêng về chiều mũi tên (+) cho đến khi máy bơm tăng áp hết kêu tạch tạch và chạy ổn định thì dừng lại.
  4. Tắt nước tiêu thụ, đồng thời kiểm tra xem máy bơm tăng áp có tự động dừng không.
    Trường hợp máy bơm tăng áp không thể tự dừng, cần chỉnh vít nhỏ xoay lại một chút về chiều mũi tên (-).
    Khi điều chỉnh vít, cần ước lượng sao cho vít nằm vào khoảng vừa phải để máy bơm tăng áp có thể hoạt động tự động theo nhu cầu sử dụng thực tế.
Dịch vụ sửa máy bơm tăng áp tại nhà giá rẻ, chuyên nghiệp
Địa chỉ sửa máy bơm tăng áp tại nhà giá rẻ, chuyên nghiệp

Người sử dụng cần lưu ý, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, khi tiến hành sửa chữa cần sử dụng các dụng cụ cách điện, đồng thời tránh để vòi sen hướng vào vị trí đang chỉnh (nếu vòi tiêu thụ mở là vòi sen).

>>>Xem thêm: Sửa máy bơm nước tại nhà: Cách khắc phục một số sự cố thường gặp nhất

Bên cạnh đó, khi điều chỉnh vít vặn về chiều (+), người sử dụng có thể vặn 1/2 vòng vít hoặc cả 1 vòng vít. Còn khi điều chỉnh vít về chiều (-) thì nên vặn qua lại 1/4 vòng.

Qua các hướng dẫn chi tiết về cách sửa máy bơm tăng áp kêu tạch tạch đơn giản, nhanh nhất. Để được hỗ trợ thêm trực tiếp từ dịch vụ sửa máy bơm tăng áp chuyên nghiệp, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng của Đội điện nước.

Cách sửa máy bơm tăng áp kêu tạch tạch đơn giản, nhanh nhất
5 (100%) 1 vote