Cách sửa máy bơm nước bị kêu, kẹt cánh ngay tức thì

Chia sẻ

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa điện nước và cụ thể là sửa máy bơm nước thì Đội điện nước nhận thấy sự cố máy bơm nước bị kêu và kẹt cánh rất hay xảy ra. Chúng tôi đánh giá đây là sự cố đơn giản, khi phát hiện bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa nhanh chóng mà không cần phải sử dụng những dịch vụ sửa máy bơm nữa chuyên nghiệp mà đắt đỏ.

Các bài viết liên quan.

Cách sửa máy bơm tăng áp kêu tạch tạch đơn giản, nhanh nhất

Cách khắc phục 3 sự cố thường gặp ở máy bơm nước

Sửa máy bơm nước tại nhà: Cách khắc phục một số sự cố thường gặp nhất

Cách sửa máy bơm nước bị kêu, kẹt cánh ngay tức thì
Cách sửa máy bơm nước bị kêu, kẹt cánh ngay tức thì 01

Khi máy bơm nước bị kêu và bị kẹt cánh sẽ làm cho máy không hoạt động bình thường và những tiếng kêu làm cho bạn khó chịu. Trường hợp này sẽ khó gặp phải ở những máy bơm nước mới. Chỉ những máy bơm nước đã hoạt động lâu năm và không được tiến hành vệ sinh, bảo hành thường xuyên mới gặp phải các vấn đề như: Máy bơm không ra nước, cánh máy bơm bị kẹt, máy bơm khi hoạt động bị kêu to, máy bơm không vô nguồn hay nguy hiểm hơn là máy bơm bị rò rỉ điện…Những sự cố này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc của máy bơm cũng như tác động xấu đến quá trình hoạt động của máy. Bởi vậy mà ngay khi phát hiện sự cố cần phải có hướng xử lý nhanh chóng và phù hợp nhất.

Cách khắc phục khi máy bơm nước bị kêu

Khi máy bơm nước hoạt động, máy sẽ tạo ra tiếng ồn lớn. Lượng nước được bơm ra tốt và đầu bơm sẽ không nóng. Nguyên nhân của sự cố này có thể là do ổ bi của phần động cơ điện đã bị khô mỡ bôi trơn hoặc các bi đã bị mòn và làm cho nước lọt vào.

>>>Nếu gặp những lỗi quá khó nên sử dụng dịch vụ sửa máy bơm nước nhanh tại nhà giá rẻ, trọn gói tại Hà Nội

Trong trường hợp này thì cách khắc phục cũng khá đơn giản. Chỉ cần vệ sinh máy bơm nước sạch sẽ và bôi dầu vào ổ bi là máy sẽ hoạt động trơn tru trở lại.

Cách sửa máy bơm nước bị kêu, kẹt cánh ngay tức thì
Cách sửa máy bơm nước bị kêu, kẹt cánh ngay tức thì 02

Cách khắc phục khi máy bơm nước bị kẹt cánh

Dấu hiệu khi máy bơm nước bị kẹt cánh là máy sẽ quay chậm hoặc ngừng quay hẳn. Có thể nguyên nhân là do phần cánh quạt của máy bơm đã bị kẹt, bị hỏng, bị vỡ hoặc do nguồn nước bẩn đã hình thành nên những cặn bám trên bề mặt của cánh quạt bơm.

Để khắc phục được tình trạng này thì bạn cần phải vệ sinh máy bớm nước thường xuyên để tránh hiện tượng cặn bẩn bám vào cánh quạt lâu ngày. Thường xuyên kiểm tra nhằm phát hiện tình hình cánh máy bơm bị hỏng hoặc vỡ để còn thay cánh bơm khác.

Với sự cố máy bơm nước bị kêu hoặc bị kẹt cánh thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục ngay tại nhà. Còn khi gặp phải những sự cố nghiêm trọng hơn thì chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu thợ sửa máy bơm chuyên nghiệp của Đội điện nước đến kiểm tra và khắc phục. Với kinh nghiệm lâu năm, thợ sửa máy bơm nước chắc chắn sẽ làm “hồi sinh” và kéo dài tuổi thọ cho máy bơm nước của gia đình bạn.

Cách sửa máy bơm nước bị kêu, kẹt cánh ngay tức thì
5 (100%) 2 votes