Cách sửa bình nóng lạnh bị rỉ nước nhanh trong 1 nốt nhạc

Chia sẻ

Khi bình nóng lạnh bị rỉ nước sẽ gây ra những sự cố nguy hiểm, thậm chí là chết người nếu vô tình để nước chảy vào dòng điện khi bị hở. Nếu chú ý quan sát, bạn hoàn toàn có thể phát hiện ra sự cố này và biết cách sửa bình nóng lạnh bị rỉ nước đơn giản theo hướng dẫn của Đội điện nước dưới đây.

>>>Có cách nào để sửa bình nóng lạnh không lên đèn?

Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước có thể là do một triệu chứng nào đó được phát sinh từ nhiều nguyên nhân khác nhau ở bên trong máy. Trong trường hợp nặng thì bình nóng lạnh khi hoạt động sẽ tiêu tốn một lượng điện năng rất lớn. Vì vậy, việc sửa bình nóng lạnh bị rỉ nước ngay khi phát hiện ra sự cố là rất cần thiết.

Cách sửa bình nóng lạnh bị rỉ nước nhanh trong 1 nốt nhạc
Cách sửa bình nóng lạnh bị rỉ nước nhanh trong 1 nốt nhạc 01

Ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra

Điều đầu tiên bạn bắt buộc phải làm ngay khi phát hiện bình nóng lạnh bị rò rỉ nước là tắt toàn bộ nguồn điện. Vì nước và điện là một sự kết hợp rất nguy hiểm nên việc làm này vô cùng quan trọng. Nên tránh việc đóng van khí tắt nếu có thể vì các van khá “khó tính” và dễ bị thất bại theo thời gian sử dụng.

Ngắt nguồn cung cấp nước

Tắt nguồn cung cấp nước vào bình nóng lạnh ở van tắt nước lạnh. Hầu hết các bính nước nóng sẽ thiết kế một van nằm trên máy nước nóng để tắt nguồn cung cấp nước. Đối với van này, chỉ có một cách xử lý là phải kéo xuống hoặc loại một cửa van thì phải xoay theo chiều kim đồng hồ để đóng.

>>>Xem thêm: Sửa bình nóng lạnh Ferroli không nóng, không vào điện

Trước khi đóng van, hãy chắc chắn rằng không tiếp xúc với nước. Nếu bình nóng lạnh lớn, mức độ rò rỉ nghiêm trọng và không thể tiếp cận nước để đóng van an toàn thì nên tìm các van tắt chính sử dụng cho cả ngôi nhà và đóng nó lại để ngăn chặn sự cung cấp nước cho bình.

Cách sửa bình nóng lạnh bị rỉ nước nhanh trong 1 nốt nhạc
Cách sửa bình nóng lạnh bị rỉ nước nhanh trong 1 nốt nhạc 02

Xác định vị trí rỉ nước

Hãy chẩn đoán đúng vị trí rò rỉ trước khi gọi thợ sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp. Vì việc làm này có thể giúp bạn tự sửa hoặc hỗ trợ thợ sửa chữa thực hiện được dễ dàng hơn.

Các đầu vào nước lạnh và nước nóng ổ cắm kết nối: Kiểm tra các điểm đầu vào và các đường ống đầu ra kết nối với bình nóng lạnh.

Các nhiệt độ và giảm áp van : Bình nước nóng có thiết kế nhiệt độ và van giảm áp với một đường ống chạy xuống sàn. Trong trường hợp nước được đun nóng quá nhiều hoặc nhiều áp lực trong bể thì van sẽ cho phép xả nước ra khỏi bể nhằm giảm bớt áp lực. Kiểm tra điểm nước đi vào bể và van chính nó. Nếu đây là nguyên nhân của sự rò thì nước sẽ chảy xuống ống nhựa khi van ở vị trí đóng. Tức là một trong hai van đã bị lỗi hoặc nó hoạt động đúng với áp lực dư thừa trong bể nên bắt buộc nó phải để mở.

Các van cống nóng: Kiểm tra van cống ở vị trí gần đáy hồ. Hãy chắc chắn rằng van cống nóng đóng cửa hoàn toàn và điểm nhập khẩu vào bể là kín nước.

>>>Xem thêm: Cách đơn giản để sửa bình nóng lạnh bị kêu hiệu quả ngay tức thì

Dưới cùng của ngăn chứa nước nóng: Nếu bình nóng lạnh có nước rò rỉ nội bộ thì có thể sẽ thoát ra ở đáy hồ. Hầu hết sự rò rỉ này là do tuổi tác và sự suy giảm. Trường hợp này nên thay thế bình nóng lạnh mới.

Cách sửa bình nóng lạnh bị rỉ nước nhanh trong 1 nốt nhạc
5 (100%) 2 votes