Các cách đơn giản để sửa tivi mắc lỗi không chuyển được kênh

Chia sẻ

Có khi nào bạn gặp phải trường hợp dò được rất nhiều kênh cho tivi nhưng lại không thể chuyển được kênh? Vậy hãy cùng Đội điện nước đi tìm nguyên nhân và thực hiện các cách đơn giản để cùng sửa tivi khi mắc sự cố này nhanh chóng nhất nhé.

Các cách đơn giản để sửa tivi mắc lỗi không chuyển được kênh
Các cách đơn giản để sửa tivi mắc lỗi không chuyển được kênh

Kiểm tra remote (điều khiển) tivi

Nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất khiến việc chuyển kênh trên tivi gặp khó khăn đó là tivi không nhận tín hiệu từ remote. Bởi vậy, lúc này bạn hãy thử chuyển kênh bằng cách nhấn nút cứng đã thiết kế sẵn trên tivi. Hoặc nếu tivi có tính năng điều khiển bằng điện thoại thì hãy thử dùng điện thoại xem sao. Nếu chuyển kênh bình thường được thì chứng tỏ remote đã gặp vấn đề như:

– Hết pin remote nên thử dùng pin mới thay thế.

– Bấm các nút kênh khác xem tivi có nhận không? Nếu vẫn nhận bình thường và chỉ có chuyển kênh là không được thì có thể nút chuyển kênh bị kẹt. Lúc này bạn hãy thử đẩy nút lên.

Nếu tất cả các nút trên điều khiển đều không bấm được thì hãy lau sạch đèn tín hiệu. Dùng điện thoại kiểm tra xem remote có hoạt động hay không? Nếu không thì nên mang remote đi sửa hoặc mua remote tivi mới.

Nếu vẫn không thể chuyển kênh được thì chứng tỏ vấn đề không nằm ở remote tivi, lúc này hãy chuyển sang các bước sau.

Các cách đơn giản để sửa tivi mắc lỗi không chuyển được kênh
Các cách đơn giản để sửa tivi mắc lỗi không chuyển được kênh 02

Khởi động lại đầu thu truyền hình

Nếu các gia đình sử dụng truyền hình trả phí như truyền hình internet hay kỹ thuật số…thì tivi luôn đi kèm với một đầu thu để làm nhiệm vụ giải mã thiết bị truyền hình. Nếu không thể chuyển được kênh thì cũng có thể là do nguyên nhân tín hiệu từ phía nhà cung cấp không được ổn định. Lúc này hãy tắt đầu thu, ngắt điện tivi, sau khoảng 5 phút thì cắm lại và khởi động lại đầu thu. Nếu đã làm cách này mà vẫn không thể chuyển được kênh thì hãy thử khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi (reset) và dò lại kênh xem sao.

Đổi hướng ăng-ten để có tín hiệu tốt hơn

Chất lượng và hướng xoay của ăng-ten cũng sẽ có ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu kênh. Do đó mà sự cố này cũng có khả năng sẽ khiến bạn chuyển kênh không được hoặc thời gian chuyển kênh bị chậm.

Lúc này, hãy thử đổi hướng bằng cách xoay ăng-ten xem có cải thiện được không? Trường hợp ăng-ten tivi nhà bạn bị cũ và đã sử dụng lâu năm thì tốt nhất nên đầu tư mua một chiếc ăng-ten mới để tín hiệu tivi được tốt hơn.

Sau khi bạn đã thực hiện tất cả các bước nói trên mà tivi vẫn không thể chuyển kênh được thì có lẽ tivi đã gặp phải sự cố kĩ thuật nào đó rất nghiêm trọng. Lúc này, bạn hãy gọi cho trung tâm bảo hành nếu còn thời hạn hoặc sử dụng dịch vụ sửa tivi của Đội điện nước chúng tôi.

Rate this post