Các bước kiểm tra và sửa máy giặt không xả không vắt

Chia sẻ

Nếu đã từng sử dụng máy giặt thì trải qua một thời gian sẽ khó tránh khỏi những sự cố hư hỏng không thể tránh được. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt tại nhà, Đội điện nước chúng tôi nhận thấy hư hỏng hay gặp phải nhất là máy giặt không xả, không vắt.

Các bước kiểm tra và sửa máy giặt không xả không vắt
Các bước kiểm tra và sửa máy giặt không xả không vắt 01

Đội điện nước đánh giá lỗi này không quá nghiêm trọng nên người không chuyên vẫn có thể kiểm tra và tự khắc phục được. Để tiết kiệm chi phí cho khách hàng trong việc vội vàng sử dụng những dịch vụ đắt đỏ thì thợ sửa máy giặt tại nhà của Đội điện nước sẽ chia sẽ đến khách hàng thân thiết các bước kiểm tra và tự sửa máy giặt không xả không vắt nhanh chóng nhất.

>>>Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị tắc nước nhanh chóng nhất

Bước 1: Kiểm tra nắp máy giặt có được đóng đúng vị trí hay không? Khi đóng nắp máy giặt, nếu công tắc phát ra tiếng kêu click tức là đã đóng kín. Còn nếu không có tiếng click thì khả năng công tắc nắp đã hỏng và có lẽ cần phải được thay thế.

Công tắc ở nắp máy giặt có chức năng dùng để nối liền mạch điện khi đóng cửa hoặc đóng nắp máy giặt. Khi đất cát hoặc bụi bẩn bám vào thì công tắc có thể bị lỏng, bị gẫy hoặc bị kẹt.

Lưu ý:  Khi tiến hành thay thế bất kỳ bộ phận nào của máy giặt thì hãy thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 2: Nếu kiểm tra nắp máy giặt và vẫn thấy bình thướng thì lúc này kiểm tra đường ống. Máy giặt sẽ không xả nước nếu không có nước chảy vào. Vì thế, hãy kiểm tra đường ống xem có bị tắc nghẽn và làm cho nước không lưu thoát hay không? Nếu đường ống bị vặn thì hãy làm cho nó thẳng trở lại để nước được lưu thông dễ dàng hơn. Bằng không, thì hãy thay đường ống khác nếu đường ống đã bị hỏng nghiêm trọng.

Các bước kiểm tra và sửa máy giặt không xả không vắt
Các bước kiểm tra và sửa máy giặt không xả không vắt 02

Bước 3: Kiểm tra cửa xả của máy giặt. Nếu lưới lọc của cửa xả máy quá bẩn thì cũng là nguyên nhân khiến cho máy giặt không xả. Cách xử lý là hãy mở nắp cửa xả ở dưới để tháo lưới lọc ra và làm vệ sinh.

>>>Xem thêm: Tự sửa máy giặt Panasonic kêu to khi vắt đơn giản từ A-Z

Bước 4: Có một khả năng khác làm cho máy giặt không xả, không vắt đó là do bơm. Khi tấm lưng máy đang mở, hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để chắc chắn rằng bơm có vào điện. Nếu máy giặt có điện rồi thì hãy khởi động máy và nghe xem nước có không thoát ra ngoài không. Nếu nước vẫn không có thì cần tháo bơm và làm sạch hoặc thay thế bơm mới.

Bước 5. Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn không cho máy giặt làm nhiệm vụ vắt hoặc xả. Hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường và sử dụng tua vít để tháo tấm lưng máy ra. Bằng mắt thường có thể kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hoặc gãy không? Nếu có thì hãy thay thế dây đai mới.

Sau khi đã thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn chưa làm cho máy giặt xả hoặc vắt được thì đã đến lúc bạn sử dụng dịch vụ sửa máy giặt của Đội điện nước. Đội thợ sửa chữa chuyên nghiệp và lành nghề sẽ giúp “hồi sinh” cho máy giặt nhà bạn.

Các bước kiểm tra và sửa máy giặt không xả không vắt
5 (100%) 3 votes