“Bắt mạch” chuẩn xác các lỗi thường gặp ở tủ lạnh

Chia sẻ

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh sẽ khó tránh khỏi các lỗi thông thường gây bất tiện cho người sử dụng. Để khắc phục vấn đề này, Đội điện nước sẽ mách cho bạn cách “bắt mạch” các lỗi thường gặp ở tủ lạnh chuẩn xác nhất để hạn chế tối đa việc phải sửa tủ lạnh tốn kém.

“Bắt mạch” chuẩn xác các lỗi thường gặp ở tủ lạnh
“Bắt mạch” chuẩn xác các lỗi thường gặp ở tủ lạnh 01

Thực phẩm ngăn mát bị đóng tuyết

Nếu thực phẩm để ở ngăn mát bị đóng tuyết thì dễ làm mất các chất dinh dưỡng trong nó. Nguyên nhân dẫn đến việc này có thể là do bạn để thức ăn ở sát dàn lạnh hoặc tủ lạnh đã bị chỉnh ở mức nhiệt độ quá thấp.

>>>Xem thêm: Tủ lạnh Toshiba ngăn dưới không lạnh: nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục tốt nhất là thức ăn nên được bọc cẩn thận hoặc để trong hộp rồi mới cho vào tủ lạnh. Không để thức ăn ở sát dàn lạnh hay để thức ăn chồng chất lên nhau. Kiểm tra nút điều chỉnh xem mức lạnh của tủ có đang ở mức “max” hay không? Nếu có thì chỉnh thấp xuống để cho hơi lạnh ở mức vừa đủ để chỉ làm lạnh thực phẩm.

Đáy tủ lạnh bị rò rỉ nước

Nếu xảy ra trường hợp này thì có thể là do ống dẫn nước xả tuyết đã bị tắc do bụi bẩn bám vào. Sự cố này khiến cho nước trong tủ lạnh bị rò rỉ xuống sàn nhà. Khi ấy bạn chỉ cần lấy ống ra và vệ sinh lại là được.

“Bắt mạch” chuẩn xác các lỗi thường gặp ở tủ lạnh
“Bắt mạch” chuẩn xác các lỗi thường gặp ở tủ lạnh 02

Tủ lạnh có mùi hôi khó chịu

Mùi hôi khó chịu của tủ lạnh phần lớn là do thức ăn gây ra. Bởi vậy, bạn nê thường xuyên vệ sinh ngăn chứa thực phẩm và sắp xếp lại thức ăn với khoảng cách đều nhau. Có một mẹo hay để thêm các lát chanh vào ngăn tủ lạnh, chanh sẽ có tác dụng tự khử mùi rất hiệu quả.

Nếu mùi hôi xuất hiện từ ngăn làm đá thì có thể là do mùi của những khay nhựa hoặc mùi hôi mốc của thức ăn để đông lâu ngày. Chỉ cần rửa khay thường xuyên và làm sạch ngăn tủ là mùi hôi sẽ giảm đáng kể.

>>>Xem thêm: Cách sửa tủ lạnh không đông đá tại nhà nhanh nhất

Tủ lạnh không lạnh

Nếu tủ lạnh không lạnh thì có thể tủ lạnh đã bị nhồi nhét quá nhiều thức ăn hoặc công tắc rơ le đã không được cài đặt đúng. Lúc này cần chỉnh lại núm rơ le chuyển sang mức cao hơn và sắp xếp thức ăn lại cho thông thoáng, những loại thực phẩm không cần bảo quản thì nên để ra ngoài.

Thêm một nguyên nhân dẫn đến lỗi tủ lạnh không làm lạnh là do tủ bị hết gas. Trong trường hợp này thì bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật đến để nạp lại gas cho tủ là được.

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Khi tủ lạnh để ở những vị trí không cân bằng sẽ khiến cho các chân đế tủ lạnh bị kênh và đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Trường hợp này thì bạn hãy kê lại các chân đế cho cân bằng và ngay ngắn là sẽ không còn tiếng ồn nữa.

“Bắt mạch” chuẩn xác các lỗi thường gặp ở tủ lạnh
5 (100%) 3 votes