4 bước sửa máy giặt kêu to đơn giản như trở bàn tay

Chia sẻ

Máy giặt bị kêu to không phải là sự cố quá nghiêm trọng. Trong quá trình sử dụng máy giặt một thời gian mà xảy ra trường hợp này là điều khá phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây ra và trước khi cần đến sự trợ giúp của thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp thì bạn vẫn có thể tự khắc phục với 4 bước đơn giản mà Đội điện nước chia sẻ dưới đây.

Các bài viết liên quan.

Sửa máy giặt LG: 13 lỗi thường gặp và cách sửa tại nhà nhanh nhất

Tự sửa máy giặt Panasonic kêu to khi vắt đơn giản từ A-Z

Hướng dẫn tự sửa máy giặt cấp nước không ngừng

4 bước sửa máy giặt kêu to đơn giản như trở bàn tay
4 bước sửa máy giặt kêu to đơn giản như trở bàn tay 01

Bước 1: Kiểm tra vị trí đặt máy giặt

Việc kiểm tra vị trí đặt máy giặt để đảm bảo rằng máy giặt có bị đặt lệch hay không? Nếu để máy giặt ở nơi bấp bênh, không cân đối thì khi máy hoạt động sẽ bị rung lắc và gây ra những tiếng kêu rất khó chịu.

Bởi vậy, khi máy giặt có tiếng kêu thì cần thực hiện thao tác này đầu tiên. Khi kiểm tra, nếu thấy máy đang bị kênh thì hãy kê lại cho cân bằng hoặc bắt lại ốc vít để cố định vị trí của máy giặt.

Bước 2: Kiểm tra nguồn nước cung cấp cho máy giặt

Máy giặt chỉ hoạt động tốt chức năng của mình khi được cung cấp đầy đủ nước. Nếu trong trường hợp hết nước hoặc lượng nước được bơm vào máy giặt không đủ thì cũng sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả giặt giũ và phát ra tiếng kêu khó chịu.

4 bước sửa máy giặt kêu to đơn giản như trở bàn tay
4 bước sửa máy giặt kêu to đơn giản như trở bàn tay 02

Bước 3:  Kiểm tra độ chắc chắn của lồng giặt

Lồng giặt chính là bộ phận hoạt động chính của máy giặt. Thiết kế lồng giặt được kết nối trực tiếp với trục quay. Khi máy giặt thực hiện chức năng giặt thì trục sẽ quay với tốc độ cực lớn. Vì vậy, nếu trục bị lỏng sẽ  dẫn đến lồng giặt và trục quay không cùng tần suất với nhau và phát ra tiếng kêu.

Tiếng kêu phát ra không những khó chịu mà khi lồng giặt bị vênh còn thực sự nguy hiểm. Nhất là khi trong quá trình vắt thì trục sẽ quay với công suất lớn nên có thể làm văng lồng giặt ra ngoài.

Bước 4: Kiểm tra độ trơn của động cơ máy giặt

Máy giặt trải qua một thời gian sử dụng thì rất có thể các xi lanh của động cơ bên trong máy đã bị khô dầu và khi hoạt động thì gây rít nên sẽ phát ra tiếng kêu.

Để sửa máy giặt bị kêu trong trường hợp này thì chỉ cần tra thêm dầu vào động cơ là máy sẽ hoạt động trơn tru bình thường và tiếng kêu sẽ không còn nữa. Hoặc nếu máy giặt còn thời gian bảo hành thì hãy liên hệ với nhà sản xuất để được tra dầu miễn phí.

Sau khi đã tiến hành áp dụng theo đúng trình tự 4 bước bên trên mà vẫn chưa sửa máy giặt hết bị kêu được thì đã đến lúc bạn sử dụng dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp của Đội điện nước. Đội thợ sửa máy giặt giỏi chuyên môn và làm việc tận tình trong công việc sẽ nhanh chóng có mặt để khắc phục sự cố và giúp máy giặt kéo dài tuổi thọ lâu hơn.

4 bước sửa máy giặt kêu to đơn giản như trở bàn tay
5 (100%) 1 vote